Có nên cho con tiếp cận công nghệ sớm không mọi người

Ở thời đại công nghệ phát triển các ông bố bà mẹ hiện đại thường cho con cái tiếp cận công nghệ sớm để phục vụ mục đích học tập và giải trí. Tuy nhiên việc tiếp cận công nghệ quá sớm sẽ gây ra những điều không tốt cho sự phát triển lành mạnh của con trẻ. Tại sao lại nói như vậy, bài viết sau sẽ cùng bạn phân tích một số điểm.

Làm con phụ thuộc vào công nghệ

Nhiều phụ huynh cho con tiếp cận công nghệ sớm

Bạn có thể cho con cầm điện thoại, ipad… và thấy chúng chơi được cả ngày với lý do là tìm kiếm tài liệu học tập. Nhưng bạn nên biết rằng công nghệ cho con trẻ tiếp cận nhiều cái cuốn hút hơn là những tài liệu học tập và mạng xã hội là một cái tôi đang muốn nhắc đến. Mạng xã hội là một phong trào, khi một bạn trong lớp có thì sẽ có nhiều hơn một sử dụng. Và ngoài nhắn tin cho nhau hỏi chuyện học hành thì nó còn hàng tá những câu chuyện bạn chẳng thể ngờ được đâu.

Youtube cũng là kênh bạn hay cho con bạn nghe những bài hát, bộ phim hợp với lứa tuổi nhưng nó cũng chẳng thể nhận biết được con bạn chưa đủ lớn để nghe những bản nhạc hit của giới trẻ, những bộ phim không hợp lứa tuổi. Và với những trí tò mò của con trẻ nó sẽ chẳng ngại mở một thứ gì nó đang tò mò. Bới vậy mà các bài hát thiếu nhi giờ đây lại được rất ít trẻ con hát mà thay bằng nhạc người lớn hoàn toàn. Điều đó dần dần sẽ trở thành thói quen với con trẻ.

Tác động của việc tiếp cận công nghệ sớm

Nhiều phụ huynh cho con tiếp cận công nghệ sớm

Thứ nhất là cho con nhìn quá nhiều vào màn hình sẽ không tốt cho nhãn mặc đang phát triển. Tiếp theo là ảnh hưởng đến tâm sinh lý con trẻ như có tình cảm sớm, thể hiện cái tôi bản thân quá sớm…Với độ tuổi của con trẻ chúng ta chỉ nên cho con trẻ sử dụng những điều phù hợp cho sự phát triển lành mạnh của trẻ. Thay vì cho con sử dụng công nghệ thì hãy tập cho con thói quen đọc sách, điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt được sự phát triển của con.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *