Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu

Sự nóng lên toàn cầu chắc hẳn không phải là cụm từ xa lạ với tất cả người dân trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Không nói chắc ai cũng biết những hậu quả kinh khủng đã, đang và sẽ tiếp tục diễn ra nếu con người- tác nhân chính gây ra sự nóng lên toàn cầu không có sự khác phục và điều chỉnh hành vi vì môi trường.

Chúng ta có thể tìm đọc và nhận thấy những tác động nặng nề của sự ấm lên của Trái Đất tại nhiều nước trên thế giới mà chưa nhận ra nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam như thế nào.

Nguyên nhân của nóng lên toàn cầu là gì?

Hiện tượng nóng lên của Trái Đất

Sự nóng lên của Trái Đất không phải do một nguyên nhân nào khác mà chính là do con người chúng ta. Thiên nhiên đã quá ưu ái khi cho Trái Đất là nơi duy nhất có sự sống trong hệ hành tinh của mặt trời, vậy mà con người đang dần dần phá hủy nó qua các hoạt động hàng ngày. Các nhà kho học dự báo nếu con người không dừng những hoạt động tác động đến thiên nhiên thì đến một ngày Trái Đất cũng sẽ không còn sự sống. Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã thải ra môi trường hàng tá khí độc và ô nhiễm chưa qua sử lý ảnh hưởng nặng nề đến bầu khí quyển, môi trường nước…Điều con người đang quan tâm hiện tại phải chăng chỉ là lợi nhuận, là cuộc sống hiện tại? Màu xanh trên Trái Đất đang dần được thay thế bằng những khu công nghiệp, những khu đất cằn cõi. Lượng CO2 trong không khí vượt mức báo động.

Tác động của sự nóng lên toàn cầu đến Việt Nam

Con người phải có biện pháp để bảo vệ Trái Đất

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa với 4 mùa cơ bản ở khu vực phía Bắc và Trung nhưng với sự biến động ngày càng xấu của hiện tượng khí hậu, 4 mùa không còn thể hiện rõ rệt như trước. Chúng ta vẫn thấy có gió mùa về ngay cả khi đang mùa hè hay thời tiết như mùa hè ngay cả khi đang đông. Kèm theo đó là tần suất xuất hiện các cơn bão cũng trở nên nhiều hơn trước cướp đi bao nhiêu tính mạng con người và tài sản. Hay gần nhất là đợt nắng nóng khủng khiếp chưa từng có xuất hiện vài ngày liền. Đó chẳng phải là những ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu sao. Con người Việt Nam cũng đang dần dần hủy hoại môi trường sống và góp phần vào sự ấm lên của Trái Đất bằng chặt cây, đốt rừng, thải những chất không xử lý ra môi trường…Sự nóng lên toàn cầu đang ở mức báo động, nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường thì chắc chắn hệ lụy của nó sẽ còn kinh khủng hơn nhiều.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *