Làm thế nào để tận dụng tối đa khả năng của bộ não

Não bộ là cơ quan quan trọng quyết định đến khả năng tư duy của con người. Não bộ của chúng ta bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm, những suy nghĩ và cảm xúc. Theo đó, việc kích thích não bộ có thể làm tăng hệ thần kinh và các tế bào thần kinh. Tuy nhiên, không có một đơn thuốc cụ thể nào để có thể “tối ưu hóa” bộ não của chúng ta mà cách tốt nhất đó chính là “luyện tập”. Theo như thống kê có hơn 2 tỷ người trên thế giới bị bệnh liên quan đến não bộ. Con số này không phải là nhỏ mà là một gánh nặng lên nền kinh tế toàn cầu với hơn 2 nghìn tỷ USD mỗi năm. Theo một khảo sát gần đây, những người bị bệnh liên quan đến não bộ có nguy cơ bị chứng Alzheimer (căn bệnh làm suy giảm chức năng nhận thức và dần dần sẽ dẫn đến cái chết cho người bệnh).
Làm sao để tận dụng tối đa khả năng của bộ não

Bộ não là cơ quan quyết định khả năng học tập và làm việc

Bộ não là cơ quan quyết định khả năng học tập và làm việc

Mọi người luôn nghĩ những thiên tài thì sinh ra họ đã có khả năng đặc biệt bẩm sinh và số phận của họ là trở thành một thiên tài. Thực tế, các nhà khoa học thiên tài có bộ não giống hệt chúng ta, tức là kích thước của nó không hề to hơn như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, khi giành tất cả tâm huyết, sự tập trung của mình cho các đề tài khoa học, bộ não của họ đã hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với người thường. Họ có các phương pháp tư duy cực kỳ hiệu quả chính là nguyên nhân đem tới thành công cho những vĩ nhân.
Rõ ràng, chúng ta sinh ra với cùng một cấu trúc não bộ như nhau nhưng những nỗ lực để não bộ hoạt động một cách hiệu quả như các nhà khoa học danh tiếng thì hẳn là không phải ai cũng có thể làm được. Bởi thế, mỗi mùa thi đến, các sĩ tử lại tự chất vấn mình sao học hoài mà vẫn quên, vẫn sai sót, vẫn nhầm lẫn, sơ sảy? Vấn đề nằm ở chỗ, bạn chưa tập trung cao độ, và có thể chưa biết cách phát huy hết khả năng thông minh của não bộ.
Luyện tập thế nào sẽ tốt cho bộ não

Bộ não mỗi người cần được luyện tập hàng ngày

Bộ não mỗi người cần được luyện tập hàng ngày

Bởi vì bộ não chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiêm của con người. Vì vậy cách tốt nhất cho bộ não là chúng ta hãy tự tạo ra những điều tích cực trong suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm qua đi. Một khi tập trung tối đa tất cả các giác quan cho việc học hành hay nghiên cứu mà không bị chi phối là lúc chúng ta đang tận dụng được khả năng tiềm ẩn của bộ não. Và để bộ não mỗi người hoạt động tốt mỗi ngày con người có thể luyện tập bằng cách thường xuyên tập thể dục, đi ngủ đúng giờ, kiểm soát sự căng thẳng, ngồi thiền, kết nối bạn bè…

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *