Mình có nên đi du học tự túc ở Nhật Bản không?

Được di du học là mong ước của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức du học tự túc bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi chọn đất nước muốn du học.

Bạn đang có dự định đi du học tại đất nước mặt trời mọc-Nhật Bản, tuy nhiên với hình thức đi du học tự túc bạn đang băn khoăn, lo lắng về sự lựa chọn của mình liệu có chính xác không, có nên đi hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Có nên lựa chọn du học tự túc tại Nhật Bản?

1.Du học Nhật Bản chi phí thế nào?

Nếu bạn lựa chọn du học với hình thức tự túc, thì vấn đề về học phí, cộng với các chi phí sinh hoạt sẽ khiến bạn rất đau đầu đấy.
Học phí du học tại Nhật so với các nước Anh, Mỹ thì không cao bằng, tùy thuộc vào loại hình trường học và chương trình học mà bạn đăng ký sẽ có mức học phí khác nhau. Nhưng nhìn chung mức học phí ở Nhật Bản rơi vào khoảng 515, 000 – 1,250,000 Yên và phí nhập học khoảng 190,000- 225,000 Yên trong một năm.
Còn các chi phí về sinh hoạt, đi lại ở Nhật Bản rơi vào khoảng từ 70,000-90,000 Yên/tháng đối với các thành phố lớn như Tokyo, Osaka… Và mức chi phí này sẽ thấp hơn nếu ở tại các thành phố khác.

Nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn du học ở đất nước mặt trời mọc

Thế nên bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về mức chi phí tại Nhật Bản để có kế hoạch hợp lý nhé.

2.Thủ tục du học Nhật Bản

Về thủ tục du học tại Nhật bản, trong vài năm gần đây đã giảm bớt nhiều rắc rối. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải làm thật cẩn thận từng chi tiết nhỏ để cơ hội đi du học của bạn đạt được cao hơn.
Thông thường với những trung tâm uy tín lớn sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong 1 năm vào các tháng: 1; 4; 7 và tháng 10. Việc tiếp nhận hồ sơ du học sẽ được diễn ra trước mỗi đợt nhập học khoảng 5 tháng, sau đó sẽ kiểm tra và chuyển nộp hồ sơ cho sở nhập cảnh Nhật Bản.Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt và chuyển thông báo kết quả cho các trường trước 2 tháng mỗi đợt nhập học. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận cư trú, các bạn cần trả lời thật chính xác thông tin cho Cục xuất nhập cảnh để làm hồ sơ chính xác.
Tránh các việc không mong muốn xảy ra do sai xót thông tin, hay thiếu giấy tờ, các bạn nên lựa chọn trung tâm du học uy tín để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục du học tại Nhật

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *